dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Product quality control
business-development
GMP ยา
ติดต่อเรา JSP Pharma


FDAnews

ข่าวสารจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. โดยตรง เพื่อให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบการทางด้านอาหารและยา ได้ตระหนักถึงความปลอดภัย และใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารและยา โดย บริษัทโรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นห่วงสุขภาพของผู้บริโภคทุกท่าน จึงได้เผยแพร่ข่าวสาร อย. เพื่อให้ผู้บริโภคได้เท่าทัน และเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาหารและยาที่มีประโยชน์ ปลอดภัยจากพวกมิจฉาชีพ ไม่โดนหลอกลวง เช่น อาหารเสริม เครื่องสำอาง ยาแผนปัจจุบัน สมุนไพร เป็นต้น โดยเฉพาะ อาหารเสริม ปัจจุบันอาหารเสริมมีมากมายหลายยี่ห้อ บางชนิดก็โฆษณาโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง บางชนิดก็มีโทษแก่ร่างกาย ไม่ได้มีคุณภาพที่ อย. ได้กำหนด ขอให้ข่าวสารจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ที่ได้เผยแพร่ได้ทำให้ผู้บริโภคเลือกซื้อ เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่สะอาด ปลอดภัยและมีคุณภาพอย.สนับสนุนเครื่องผสมเกลือบริโภค 100 เครื่องทั่วประเทศอย.สนับสนุนเครื่องผสมเกลือบริโภค 100 เครื่องทั่วประเทศ

 อย. สนับสนุนเครื่องผสมเกลือบริโภคให้แก่ผู้ประกอบการทั้งขนาดเล็กและขนาดกลางครบ 100 เครื่อง ติดตั้งทั่วประเทศแล้วแบ่งเป็นเครื่องผสมเกลือบริโภคขนาดเล็ก 40 กิโลกรัม 70 เครื่องและเครื่องผสมเกลือ บริโภคขนาดใหญ่ 150 กิโลกรัม 30 เครื่อง เพื่อให้มีเทคโนโลยีการผลิตที่เหมาะสมสามารถ ผลิตเกลือบริโภค ที่มีคุณภาพหรือมาตรฐานตามที่กฎหมายกําหนด

อย.ร่วมสกัดกั้นสินค้าโฆษณาผิดกฎหมายอย.ร่วมสกัดกั้นสินค้าโฆษณาผิดกฎหมาย

  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ดำเนินการตรวจสอบเฝ้าระวังการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หากพบการ โฆษณา ที่ไม่ได้ขออนุญาตหรือมีการโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง

อย. เผยไม่พบการใช้เวย์โปรตีนชนิดเข้มข้นรุ่นที่มีปัญหาจากประเทศนิวซีแลนด์อย. เผยไม่พบการใช้เวย์โปรตีนชนิดเข้มข้นรุ่นที่มีปัญหาจากประเทศนิวซีแลนด์

 อย. เผยไม่พบการใช้เวย์โปรตีนชนิดเข้มข้นรุ่นที่มีปัญหาจากประเทศนิวซีแลนด์ ในนมดัดแปลงและอาหารทารก นอกเหนือจาก 5 รายการที่เคยแจ้งแล้ว

อย.จับยาอันตราย อาหารเสริม กินแล้วแพ้ ติดเชื้อในกระแสเลือดอย.จับยาอันตราย อาหารเสริม กินแล้วแพ้ ติดเชื้อในกระแสเลือด

 นพ.บุญชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยรายหนึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาลสันป่าตองด้วยอาการแพ้ยาอย่างรุนแรง จนต้องส่งต่อไปโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและตายในที่สุด จึงได้ตรวจสอบพบว่า อาจมีสาเหตุมาจากการกินยาชื่อ "สมุนไพร อาหารเสริม เพื่อสุขภาพรักษาโรคชั้นหนึ่ง" ซึ่งพบว่าเป็นยาเด็กซาเมทาโซน ที่ผสม ยาสเตียรอยด์ และยาไดโคลฟีแนค ซึ่งเป็น ยาอันตราย จึงได้ร่วมกับตำรวจ บก.ปคบ. เข้าจับกุมผู้จำหน่าย ที่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 3 ต.หนองปากโลง อ.นครปฐม จ.นครปฐม โดยพบยาต้องห้ามและจับกุมรวมมูลค่า 5 แสนบาท

พบเห็นการขายสินค้าเลอร์เมร่าในช่องทางออนไลน์รับแจ้งเรื่องการพบเห็นการขายสินค้าเลอร์เมร่าในช่องทางออนไลน์

   เนื่องจากทางบริษัทวอชิงตัน เจ.ซี. เฮลท์ตี้แอนด์บิวตี้(ประเทศไทย)จำกัด ไดรับแจ้งจากทางบริษัทอมรินทร์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและดูแลลูกค้า ว่าพบเห็นการจัดจำหน่ายสินค้าเลอร์เมร่าในช่องทางออนไลน์ ซึ่งสินค้าเป็นยาคุมกำเนิดต้องจัดจำหน่ายในสถานที่ที่มีเภสัชกรควบคุมเท่านั้น 

[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com