ReadyPlanet.com
dot dot


ข่าวประชาสัมพันธ์จาก JSP Pharma
วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
Frequency asked question
business-development
ติดต่อเรา JSP Pharma
Bird Nest by JSP Pharma
บริษัท พรีม่า ฟู้ดส์ ซัพพลาย จำกัด
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Pharma knowledge

ทางโรงงานเภสัชกรรมอุตสาหกรรมค็อกและเจ เอส พี ได้จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยร่วมมือกับนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น พ.ศ.2553ทั้งสององค์การมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกันจัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ

1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ มากขึ้น 

2.เพื่อส่งเสริมให้การบริโภคยาเป็นไปอย่างถูกต้อง เหมาะสม ปลอดภัยคุ้มค่าและช่วยลดปัญหาจากการใช้ยาที่พบบ่อยในประเทศ 

3.เพื่อ เป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ เที่ยงตรง และทันต่อเหตุการณ์ของปัญหาสุขภาพ การใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีสุขภาพที่ดีและเป็นหนึ่งในมาตรการของการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อความปลอดภัยของประชาชนไทยต่อไป  

4.เพื่อ ให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านเภสัชกรรมที่นักศึกษาได้เรียนมาๆถ่ายทอดให้ ความรู้แก่บุคคลทั่วไปเพื่อให้เข้าใจเรื่องยาและเภสัชกรรมมากขึ้น 

5.เพื่อให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลใหม่ๆมาเพิ่มให้กับตนเองอยู่เสมอ 

6.เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการค้นคว้าหาความรู้ การอ่าน การสรุป และนำมาเสนอถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้ 

7.เพื่อฝึกให้มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย   

8. เพื่อ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของระบบเภสัชสนเทศ สามารถสืบค้นข้อมูลผ่านฐานข้อมูลต่างๆ และระบบสารสนเทศอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถประเมินความน่าเชื่อถือของข้อมูลและแหล่งข้อมูลที่สืบค้น รวมทั้งมีทักษะในการให้บริการด้านเภสัชสนเทศแก่บุคลาคลทั่วได้อย่างเป็นระบบและถูกต้อง

 

 

 รายการเมนูอาหารเสริมที่ทำมาจากนมแม่รายการเมนูอาหารเสริมที่ทำมาจากนมแม่

 วันนี้มีหลากหลายเมนู อาหารเสริม ที่ลูกน้อยที่คุณแม่จะปรุงอาหารให้ลูกน้อยด้วยการผสม นมแม่ ลงไปในอาหาร เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้แก่ลูกน้อย

เติมวิตามินสู่ร่างกายให้เด็กน้อยด้วยวิธีธรรมชาติเติมวิตามินสู่ร่างกายให้เด็กน้อยด้วยวิธีธรรมชาติ

 ปัจจุบันมี วิตามินเสริม สำหรับเด็กมากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการบริโภควิตามินเสริมมากเกินไปอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพร่างกายของเด็กน้อยได้ อีกทั้ง วิตามินเสริม ยังเป็นการส่งเสริมนิสัยการบริโภคที่ไม่ดีให้กับเด็ก เพราะการให้เด็กน้อยรับประทาน วิตามินเสริม เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัย ถือเป็นการปิดกั้นการรับประทานอาหารปกติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

อาหาร 10 อย่างควรเลี่ยงตามตำราแพทย์จีน

 อาหาร 10 ประภทที่ตำราแพทย์จีนไม่ควรที่จะรับประทานมากเกินไป เพราะมีโทษต่อร่างกายได้นั้น  อาหาร 10 อย่าง ได้แก่ ไข่เยี่ยวม้า,ปาท่องโก๋,ผักดอง,เนื้อย่าง,ตับหมู,ผักขม หรือผักปวยเล้ง,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,เมล็ดทานตะวัน,เต้าหู้หมัก หรือเ้ตาหู้ยี้,ผงชูรส

วิธีรับประทานให้ได้ผิวขาวตามต้องการวิธีรับประทานให้ได้ผิวขาวตามต้องการ

ไม่ว่าผู้หญิงและผู้ชาย ต่างก็รัก ผิวพรรณ ด้วยกัน เพราะการมีผิวพรรณที่ดี อ่อนเยาว์ขาวใส ทำให้ดูมั่นใจมากขึ้น ปัจจุบันผู้คนสนใจทาน อาหารเสริม ที่ผลิตกันมากมายในปัจจุบัน เราจะมีวิธีรับประทาน อาหารเสริมดูแลตัวเองให้ได้ผลมากที่สุด

10 วิธีผ่อนคลายความเหนื่อยล้า10 วิธีผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

 ในตอนเช้า คุณไม่อยากจะตื่นมาทำงานใช่หรือไม่ หรือจะเกิดจากวันหยุดพักผ่อน  หรือบางทีอาจจะเบื่อกับรถติด เบื่อกับการทำงานที่เต็มบนโต๊ะ ซึ่ง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ร่างกายของคุณรู้สึก เหนื่อยล้า ลงได้ง่าย เรามี 10 วิธีมาแนะนำให้คุณผ่อนคลายกัน

อารมณ์บ่งบอกสาเหตุเกิดโรคอารมณ์บ่งบอกสาเหตุเกิดโรค

 เนื่องจาก อารมณ์วิตก กับ อารมณ์กังวล มีลักษณะใกล้เคียงกัน และ อารมณ์กลัว กับ อารมณ์ตกใจ ก็มีลักษณะใกล้เคียงกัน จึงจัดไว้เป็นกลุ่มเดียวกัน เหลือเป็น อารมณ์ ทั้ง ๕ ซึ่ง อารมณ์ ทั้ง ๗ นับเป็นสาเหตุก่อโรคที่เป็นเหตุปัจจัยจากภายในร่างกาย

อาหารเสริมเกรดยากับเกรดทั่วไปแตกต่างกันไหมอาหารเสริมเกรดยากับเกรดทั่วไปแตกต่างกันไหม

วิตามิน หรือ อาหารเสริม เกรดยา หรือที่เราเรียกตามภาษาอังกฤษว่า Pharmaceutical Grade และวิตามินหรืออาหารเสริมเกรดอาหารหรือที่เราเรียกตามภาษาอังกฤษว่า Food Grade ซึ่งในการผลิตวิตามินหรืออาหารเสริม

แตงโมไทยฉีดสีจริงหรือไม่แตงโมไทยฉีดสีจริงหรือไม่

 ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตว่า แตงโม ที่มีสีแดงเข้มและหวานจัดอาจจะมีการฉีดสีหรือ สารให้ความหวาน นั้น แม้จะมีคนโพสต์ต่อว่าเป็นข้อมูลมั่ว แต่หลายคนก็ยังมีข้อกังขาอยู่เกี่ยวกับเรื่องนี้ นพ.อภิชัย มงคล อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข บอกว่า ช่วงหน้าร้อนคนกิน แตงโม เยอะ กินไปกินมาก็มีข้อสงสัยว่า ทำไมหวานดี หวานจัด สีแดงมากและมีข้อสงสัยอยู่เรื่อย ๆ ว่าใส่สีหรือเปล่า เพิ่ม สารให้ความหวาน เข้าไปหรือเปล่าเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย

ใครบ้างควรกินอาหารเสริมหรือวิตามินใครบ้างควรกินอาหารเสริมหรือวิตามิน

 วิตามิน และ อาหารเสริม เป็นรูปแบบของสารอาหารชนิดหนึ่งที่ปกติ เราก็จะได้จาการรับประทานอาหารในทุกๆวันอยู่แล้ว ซึ่งในประเทศของเราที่เป็นประเทศที่เป็นเกษตรกรรม อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ มีให้เลือกรับประทานอยู่ในทุกๆวัน

ทำไมเราต้องรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมทำไมเราต้องรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริม

 หลายคนเคยสงสัยว่าเพราะอะไรจึงมีอาหารเสริมขึ้นมา ส่วนใหญ๋พวกเราก็รับประทานอาหารครบ 3 มื้อ แล้วคนประเภทไหนละที่เหมาะกับการรับประทานวิตามินและอาหารเสริม ปัจจัยผู้ที่ควรได้รับอาหารเสริมและวิตามินมากที่สุดมีดังนี้

ก่อนหน้า123456789...1920ถัดไป
[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : pissanu25@gmail.com