dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
GMP ยา
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Pharma knowledge

ทางโรงงานเภสัชกรรมอุตสาหกรรมค็อกและเจ เอส พี ได้จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยร่วมมือกับนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น พ.ศ.2553 ทั้งสององค์การมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกัน จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ

1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ มากขึ้น 

2.เพื่อส่งเสริมให้การบริโภคยาเป็นไปอย่างถูกต้อง เหมาะสม ปลอดภัย คุ้มค่าและช่วยลดปัญหาจากการใช้ยาที่พบบ่อยในประเทศ 

3.เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ เที่ยงตรง และทันต่อเหตุการณ์ของปัญหาสุขภาพ การใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีสุขภาพที่ดีและเป็นหนึ่งในมาตรการของการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อความปลอดภัยของประชาชนไทยต่อไป  

4.เพื่อให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านเภสัชกรรม ที่นักศึกษาได้เรียนมาๆถ่ายทอดให้ความรู้แก่บุคคลทั่วไป เพื่อให้เข้าใจเรื่องยาและเภสัชกรรมมากขึ้น 

5.เพื่อให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลใหม่ๆมาเพิ่มให้กับตนเองอยู่เสมอ 

6.เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการค้นคว้าหาความรู้ การอ่าน การสรุป และนำมาเสนอถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้ 

7.เพื่อฝึกให้มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย   

8. เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของระบบเภสัชสนเทศ สามารถสืบค้นข้อมูลผ่านฐานข้อมูลต่างๆ และระบบสารสนเทศอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถประเมินความน่าเชื่อถือของข้อมูลและแหล่งข้อมูลที่สืบค้น รวมทั้งมีทักษะในการให้บริการด้านเภสัชสนเทศแก่บุคลาคลทั่วไปได้อย่างเป็นระบบและถูกต้อง

 

 

 ข้อควรระวังในการออกกำลังกายข้อควรระวังในการออกกำลังกาย

การ ออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ดีแต่ต้องดูว่าร่างกายของเรานั้นพร้อมหรือไม่ ถ้าร่างกายของเรายังไม่พร้อมแล้วไป ออกกำลังกาย แทนที่ร่างกายจะแข็งแร้ง อาจจะทำให้ไม่สบายหนัก ทำให้เสียเวลา เสียการงานก็เป็นได้นะครับ

อาหารเสริมเลซิตินเสริมสร้างบำรุงสมองอาหารเสริมเลซิตินเสริมสร้างบำรุงสมอง

เลซิติน (Lecithin) เป็นสารอาหารที่สมองมีความต้องการมากแต่ไม่พอกับความต้องการจึงต้องทานอาหารเสริมเพิ่มเพื่อบำรุงสมองเหมาะกับคนที่มีความเครียด ทำงานหนัก นอนดึกและผู้สูงอายุ เลซิติน ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อมและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง

สารพิษอาหารปิ้งย่างก่อมะเร็งตับสารพิษอาหารปิ้งย่างก่อมะเร็งตับ

กรมอนามัย เปิดเผยต่อประชาชนว่า การกิน อาหารปิ้งย่าง หรือรมควันเป็นประจำจะเสี่ยงต่อการได้รับสารอันตราย 3 ชนิด ด้วยกันคือ สารไนโตรซามีน สารพัยโรลัยเซต สารพีเอเอช หรือสารกลุ่มโพลีไซคลิก อะโรมาติก ไฮโดรคาร์บอน

สารสกัดจากเมล็ดองุ่นต้านอนุมูลอิสระลดเส้นเลือดขอดสารสกัดจากเมล็ดองุ่นต้านอนุมูลอิสระลดเส้นเลือดขอด

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น ทำเป็น อาหารเสริม ที่อุดมไปด้วยสารต้าน อนุมูลอิสระ ที่มีชื่อว่า OPCs (oligomeric proanthocyanidin) มีผลทำให้ผิวเนียนใส  ลด เส้นเลือดขอด  อีกทั้งยังโครงสร้าง คอลลาเจน ในผิวมีความแข็งแรงและทำให้หลอดเลือดแข็งแรง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น นั้นจะเหมาะกับผู้ที่ต้องเผชิญหน้ากับมลพิษตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในเมืองหลวง เนื่องจากต้องเจอ อนุมูลอิสระ ตลอดทั้งวัน สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการต่อต้านสารพิษและ อนุมูลอิสระ ทั้งปวงที่มีผลกระทบต่อผิวหนังและหลอดเลือด

อาหารเสริมสำหรับพัฒนาการลูกน้อยอาหารเสริมสำหรับพัฒนาการลูกน้อย

อาหารเสริม ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ต้องเรียนรู้และเข้าใจว่าจะเริ่มให้ลูกน้อยรับประทาน อาหารเสริม เมื่อไร อย่างไร เพราะหลังจากดื่มนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดจนอายุประมาณ 6 เดือนก็ถึงเวลาที่หนูน้อยจำเป็นต้องได้รับพลังงานและสารอาหารบางชนิดสำหรับ บำรุงร่างกายและสมองที่กำลังเจริญเติบโตและมี พัฒนาการ อย่างรวดเร็วให้แข็งแรงสมวัยของเจ้าตัวน้อย

10 อาหารล้างพิษในร่างกาย10 อาหารล้างพิษในร่างกาย

ในอดีตโบราณกาล คนสมัยก่อนและนักโภชนาการกล่าวว่า อาหาร เป็นยาที่วิเศษ เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่าเข้าใจผิดว่าอาหารที่มีราคาแพง พวกโสม เป่าฮื้อ หรือของที่ยากเท่านั้นถึงจะมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้น เพราะจากการศึกษาพบว่าอาหารที่เราหาได้ตามท้องตลาดในชีวิตประจำวันก็มีไม่ น้อยเช่นกัน อาหารเหล่านี้ยังช่วยล้างพิษให้แก่อวัยวะต่างๆในร่างกาย เช่น ตับ ลำไส้ ไต ผิวหนัง ช่วยป้องกันการจับตัวของสารพิษ รวมถึงช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งสารพิษต่างๆที่สะสมอยู่ในร่างกายอาจมาจากควันพิษในอากาศ สารเจือปนในอาหาร เช่น สีผสมอาหาร สารกันเสีย ยาฆ่าแมลง ปรุงรส เป็นต้น

การ์ซีเนียอาหารเสริมลดน้ำหนักจากพืชธรรมชาติการ์ซีเนียอาหารเสริมลดน้ำหนักจากพืชธรรมชาติ

อาหารเสริม ที่สกัดจากธรรมชาติ(Natural Extract)ชนิดหนึ่งคือ การ์ซีเนีย (Garcinia) เป็นพืชในตระกูลเดียวกับส้มแขกและมังคุด สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักหากต้องการใช้ การ์ซีเนีย ต้องหยุดยาลดความอ้วนชนิดอื่นๆให้หมดเป็นเวลาอย่างน้อย 4-6 อาทิตย์เพราะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงจากยาลดน้ำหนักเหล่านั้น การ์ซีเนีย เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีข้อดีคือใช้ในการลดน้ำหนักได้โดยไม่ทำให้เกิดผล กระทบกับระบบประสาทและไม่เร่งระบบขับถ่าย ดังนั้นหากผู้ใช้หยุดใช้ การ์ซีเนีย แล้วจะไม่มีปัญหาเรื่องการกลับมาอ้วนอีกหรือโยโย่

กลูโคแมนแนนอาหารเสริมเหมาะกับการลดน้ำหนักกลูโคแมนแนนอาหารเสริมเหมาะกับการลดน้ำหนัก

กลูโคแมนแนน (Glucomannan) อาหารเสริม ที่ให้พลังงานต่ำ อีกทั้งยังเป็น อาหารเสริม ลดน้ำหนัก(Weight loss Supplement) เป็นผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปมาจากพืชที่มีเส้นใยอาหารที่เป็นสารสกัดจาก ธรรมชาติ(Natural Extract)  โดยผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่เข้าใจเกี่ยว อาหารเสริม ที่ชื่อว่า กลูโคแมนแนน ชนิดนี้ เพียงแค่คิดว่า กลูโคแมนแนน เป็นสารสกัดจากหัวบุกเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้ว กลูโคแมนแนน สามารถสกัดได้จากพืชชนิดอื่นๆได้อีกหลายชนิด เหตุผลที่คนส่วนมากเชื่ออย่างนั้นเป็นเพราะหัวบุกเป็นพืชชนิดเดียวที่มีปริมาณสาร กลูโคแมนแนน สูงกว่าพืชชนิดอื่นนั่นเองทำให้นิยมสกัดสาร กลูโคแมนแนน จากหัวบุกกันเป็นส่วนมาก

7 อาหารเสริมเพิ่มความหล่อให้คุณผู้ชาย7 อาหารเสริมเพิ่มความหล่อให้คุณผู้ชาย

อาหารเสริม ต่างที่ได้รับความนิยมวางขายอยู่ในท้องตลาด คุณผู้ชายพอจะรู้ไหมว่า สาร อาหารเสริม ตัวไหนที่ช่วยบำรุงสุขภาพคุณผู้ชายให้หล่อ ดูดี หน้าใสไร้ริ้วร้อย เรามาดูกัน

กรมสุขภาพจิตห่วงประชาชนเครียดทางการเมืองกรมสุขภาพจิตห่วงประชาชนเครียดทางการเมือง

กรมสุขภาพจิตห่วงประชาชน เครียด กับการเมือง จนอาจส่งผลให้เกิด โรคเครียดทางการเมือง ได้  แนะรับข้อมูลข่าวสารให้พอดี ไม่ควรติดตามต่อเนื่องเกิน 2 ชม. ลดการรับข่าวสารที่กระตุ้นให้เกิดอารมณ์โกรธ หาวิธีคลาย เครียด ทั้งออกกำลังกาย นั่งสมาธิ สวดมนต์

[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com