dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
GMP ยา
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Pharma knowledge

ทางโรงงานเภสัชกรรมอุตสาหกรรมค็อกและเจ เอส พี ได้จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยร่วมมือกับนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น พ.ศ.2553 ทั้งสององค์การมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกัน จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ

1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ มากขึ้น 

2.เพื่อส่งเสริมให้การบริโภคยาเป็นไปอย่างถูกต้อง เหมาะสม ปลอดภัย คุ้มค่าและช่วยลดปัญหาจากการใช้ยาที่พบบ่อยในประเทศ 

3.เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ เที่ยงตรง และทันต่อเหตุการณ์ของปัญหาสุขภาพ การใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีสุขภาพที่ดีและเป็นหนึ่งในมาตรการของการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อความปลอดภัยของประชาชนไทยต่อไป  

4.เพื่อให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านเภสัชกรรม ที่นักศึกษาได้เรียนมาๆถ่ายทอดให้ความรู้แก่บุคคลทั่วไป เพื่อให้เข้าใจเรื่องยาและเภสัชกรรมมากขึ้น 

5.เพื่อให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลใหม่ๆมาเพิ่มให้กับตนเองอยู่เสมอ 

6.เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการค้นคว้าหาความรู้ การอ่าน การสรุป และนำมาเสนอถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้ 

7.เพื่อฝึกให้มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย   

8. เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของระบบเภสัชสนเทศ สามารถสืบค้นข้อมูลผ่านฐานข้อมูลต่างๆ และระบบสารสนเทศอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถประเมินความน่าเชื่อถือของข้อมูลและแหล่งข้อมูลที่สืบค้น รวมทั้งมีทักษะในการให้บริการด้านเภสัชสนเทศแก่บุคลาคลทั่วไปได้อย่างเป็นระบบและถูกต้อง

 

 

 5 โรคฮิตสำหรับคนชอบ Chat 5 โรคฮิตสำหรับคนชอบ Chat

ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารใน Facebook Line Wechat  ฯลฯ  ผ่าน Smartphone Tablet  และ Notebook ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานโดยความทันสมัย ฉับไวทางด้านข้อมูลข่าวสาร และความสะดวกในการติดต่อ ทว่าการใช้งานที่มากเกินความจำเป็นก็อาจส่งผลเสียให้ผู้ใช้อย่างไม่รู้ตัว

เลือกทานมังสวิรัติระวังขาดสารอาหารเลือกทานมังสวิรัติระวังขาดสารอาหาร

การกิน มังสวิรัติ โดยทั่วไป แบ่งได้เป็น 3 แบบ คือ แบบเคร่งครัด ที่กินเฉพาะพืช ผัก ผลไม้เพียงเท่านี้ ไม่มีอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ไข่ หรือนมปะปนเลย แบบที่สองคือ ชาว มังสวิรัติ ที่ดื่มนม หรือผลิตภัณฑ์จากนมแต่ไม่มีเนื้อสัตว์และไข่เป็นส่วนประกอบ แบบสุดท้ายคือชาว มังสวิรัติ ที่กินทั้งไข่และนม จะเห็นได้ว่าการกิน มังสวิรัติ ทั้ง 3 แบบจะไม่ได้รับโปรตีนในรูปของเนื้อสัตว์เลย ซึ่งเป็นคำถามในใจของหลายคนว่า แล้วเราจะได้โปรตีนจากไหน สรินทร พัฒอำพันธ์ นักกำหนดอาหาร ให้คำตอบในเรื่องนี้ว่า แหล่งอาหารที่ให้โปรตีนมี 2 แหล่งที่สำคัญ คือ โปรตีนจากสัตว์ และโปรตีนจากพืช

เสียงเครื่องบินดังอาจทำให้เป็นโรคหัวใจเสียงเครื่องบินดังอาจทำให้เป็นโรคหัวใจ

การศึกษาทั้งในอเมริกาและอังกฤษได้ผลตรงกันว่า การได้ยิน เสียงเครื่องบิน ที่ดังมากเกินไป อาจทำให้เสี่ยงที่จะเป็นโรคลมอัมพาต กับโรคของระบบหัวใจและหลอดเลือดสูงขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังมีผู้ที่ต้องผจญกับ เสียงเครื่องบิน ทั้งกลางวันและกลางคืนมากที่สุด ต้องเจ็บป่วยด้วยโรคเหล่านี้แล้ว ร้อยละ 2

Fish Oil อาหารเสริมบรรเทาสิวFish Oil อาหารเสริมบรรเทาสิว

กรดไขมันโอเมก้า-3 พบได้ใน น้ำมันปลา สามารถช่วยรักษาสิวได้ด้วยการบรรเทาการอักเสบที่เป็นสาเหตุของสิว และช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมัน(sebum)ที่มากเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการอุดตันและทำให้เกิดสิว เมื่อ sebum รวมกับแบคทีเรียสุดท้ายก็เกิดเป็นสิวอักเสบขึ้น

รับประทานอาหารที่ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน GMP และ HACCPรับประทานอาหารที่ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน GMP และ HACCP

ระบบ GMP และ HACCP นี้ เป็นระบบที่ผู้ ผลิตอาหาร ในหลายประเทศทั่วโลกประยุกต์ใช้มานานเกือบ 20 ปี ซึ่งระบบเหล่านี้จะช่วยดูแลในเรื่องสุขลักษณะที่ดีในการผลิต และดูแลความปลอดภัยของผู้บริโภค และหลายประเทศก็ได้มีการบังคับใช้เป็นกฏหมายเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ในแต่ละประเทศนั้น ๆ ตั้งแต่สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตเรีย นิวซีแลนด์ และประเทศอื่น ๆ ให้ได้รับประทานอาหารกันอย่างปลอดภัย

อาหารเจ ยาชั้นดีของผู้มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดีอาหารเจ ยาชั้นดีของผู้มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี

อาหารเจ นั้นดีต่อผู้มีอาการ น้ำเหลืองเสีย ในเรื่องช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดีขึ้น เพียงแค่คุณผู้อ่านเริ่มทานผักและผลไม้ อาการ น้ำเหลืองเสีย ก็อาจดีขึ้นตามลำดับ ได้มีหนังสือเล่มหนึ่ง เนื้อหาภายในของหนังสือเล่มนั้นเกี่ยวถึงผู้ที่กำลังป่วยหนัก ที่ได้รับคำยืนยันจากแพทย์ว่าภายใน 3-6 เดือน จะไม่มีทางรอด แต่ ณ ปัจจุบันผู้ป่วยท่านนั้นยังสามารถเดินเหินไปได้ตามปกติและแข็งแรงกว่าเดิม ด้วยการทาน อาหารเจ และผลไม้นานาชนิด

วิตามินเคป้องกันเลือดไหลไม่หยุดวิตามินเคป้องกันเลือดไหลไม่หยุด

 วิตามินเค เป็นวิตามินที่ละลายอยู่ในไขมัน วิตามินเค ช่วยทำให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว ป้องกันเลือดไหลไม่หยุด ในแต่ละวันร่ายกายของมนุษย์ต้องการ วิตามินเค มากถึง 100 ไมโครกรัม และโดยปกติ แบคทีเรียในร่างกายสามารถสังเคราะห์วิตามินได้เอง ถ้าร่างกายเราขาด วิตามินเค จะมีเลือดไหลออกมาจากอวัยวะต่างๆ ได้แก่ ผิวหนัง ลำไส้ และช่องกะโหลกศีรษะ

อาหารเสริมที่จะช่วยคู่รักที่มีลูกยากอาหารเสริมที่จะช่วยคู่รักที่มีลูกยาก

ผู้หญิงที่อยากมีลูก แต่ไม่สามารถตั้งครรภ์ภายใน 1 ปี แม้จะมีเพศสัมพันธ์เสมอ โดยไม่ได้ป้องกันในช่วงที่ไข่มีโอกาสผสมมากที่สุด กรณีผู้หญิงที่อายุเกิน 35 ปี ให้สังเกตเพียง 6 เดือนพอแล้ว เพราะโอกาสตั้งครรภ์ลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้นไปด้วย จึงต้องรับประทาน อาหารเสริม เพื่อช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างในระบบสืบพันธุ์

สาเหตุคนไทยเตี้ยเพราะไม่ดื่มนมสาเหตุคนไทยเตี้ยเพราะไม่ดื่มนม

 คนไทยเตี้ยมากที่สุด ความสูงเฉลี่ยผู้ชายแค่ 167.1 ซม. ผู้หญิง 157.4 ซม. เหตุเพราะ ดื่มนม น้อยเฉลี่ยคนละ 14 ลิตรต่อปี น้อยกว่าประเทศอื่นในอาเซียนและทั่วโลก 4-7 เท่า กระทรวงสาธารณสุขตั้งเป้ารณรงค์ทุกเพศทุกวัยหันมา ดื่มนม โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ หวังเติบโตสมวัย สมาร์ท อยากให้ผู้ชายสูงเพิ่มอีก 8 ซม.และผู้หญิงสูงเพิ่มอีก 5 ซม.

น้่ำมันมะพร้าวใช้ลดน้ำหนักได้น้่ำมันมะพร้าวใช้ลดน้ำหนักได้

น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว (Cocos nucifera L.) ซึ่งเป็นพืชในตระกูลปาล์ม (Arecaceaeหรือ Palmae) ผลิตภัณฑ์ น้ำมันมะพร้าว ที่จำหน่ายในท้องตลาดและได้รับความสนใจในขณะนี้ คือ virgin coconut oil ซึ่งหมายถึง น้ำมันมะพร้าว ที่ใช้วิธีการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนสูงและไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี วิธีที่ใช้ในการเตรียม virgin coconut oil เช่น วิธีบีบเย็น เป็นต้น


[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com