dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
GMP ยา
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


Pharma knowledge

ทางโรงงานเภสัชกรรมอุตสาหกรรมค็อกและเจ เอส พี ได้จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยร่วมมือกับนักศึกษาฝึกงานมหาวิทยาลัยมหิดล รุ่น พ.ศ.2553 ทั้งสององค์การมีความประสงค์ที่จะร่วมมือกัน จัดทำโครงการความรู้เรื่องยาสู่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ

1.เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ มากขึ้น 

2.เพื่อส่งเสริมให้การบริโภคยาเป็นไปอย่างถูกต้อง เหมาะสม ปลอดภัย คุ้มค่าและช่วยลดปัญหาจากการใช้ยาที่พบบ่อยในประเทศ 

3.เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ เที่ยงตรง และทันต่อเหตุการณ์ของปัญหาสุขภาพ การใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีสุขภาพที่ดีและเป็นหนึ่งในมาตรการของการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อความปลอดภัยของประชาชนไทยต่อไป  

4.เพื่อให้นักศึกษาได้นำความรู้ทางด้านเภสัชกรรม ที่นักศึกษาได้เรียนมาๆถ่ายทอดให้ความรู้แก่บุคคลทั่วไป เพื่อให้เข้าใจเรื่องยาและเภสัชกรรมมากขึ้น 

5.เพื่อให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลใหม่ๆมาเพิ่มให้กับตนเองอยู่เสมอ 

6.เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการค้นคว้าหาความรู้ การอ่าน การสรุป และนำมาเสนอถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้ 

7.เพื่อฝึกให้มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย   

8. เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของระบบเภสัชสนเทศ สามารถสืบค้นข้อมูลผ่านฐานข้อมูลต่างๆ และระบบสารสนเทศอื่นๆ พร้อมทั้งสามารถประเมินความน่าเชื่อถือของข้อมูลและแหล่งข้อมูลที่สืบค้น รวมทั้งมีทักษะในการให้บริการด้านเภสัชสนเทศแก่บุคลาคลทั่วไปได้อย่างเป็นระบบและถูกต้อง

 

 

 อาหารเสริมโปรพอริส สารจากธรรมชาติอาหารเสริมโปรพอริส สารจากธรรมชาติ

 อาหารเสริม ที่ทำจากโปรพอลิส เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องรักษาสิว อาหารเสริม ที่ทำให้สิวลดลงได้นั่นเอง หลายคนคงยังไม่รู้จัก โปรพอลิสโปรพอลิส เป็นสารธรรมชาติที่ช่วยหยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อโรค โปรพอลิส มีลักษณะเหนียวข้นซึ่งได้จากการเก็บสะสมต้นอ่อนกับเปลือกไม้และต้นสนโดยผึ้ง

อาหารเสริม Zinc อีกตัวที่ช่วยให้สิวดีขึ้นอาหารเสริม Zinc อีกตัวที่ช่วยให้สิวดีขึ้น

 อาหารเสริม ประเภท Zinc ช่วยทำให้สิวลดลงและดีขึ้น ส่วนใหญ่ผสมอยู่ในวิตามินรวม เป็น อาหารเสริม สำหรับเฉพาะคนเป็นสิว Zinc เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ช่วยรักษาบาดแผลในร่างกาย และช่วยให้ร่างกายดำรงความสมดุลในผู้ใหญ่ และช่วยทำให้เกิดความเจริญเติบโตในเด็ก มาทำความรู้จัก Zinc

กรดอัลฟาไลโปอิคอาหารเสริมที่ดีต่อต้านสิวกรดอัลฟาไลโปอิคอาหารเสริมที่ดีต่อต้านสิว

 อาหารเสริม อีกชนิดหนึ่งที่ช่วยทำให้สิวดีขึ้น สามารถลดการอักเสบและรอยแดงจากสิว ทำการต่อต้านอนุมูลอิสระ  เราจะเห็น กรดอัลฟาไลโปอิค ที่ขายกันในบ้านเราในรูปของ อาหารเสริม ที่ช่วยเรื่องผิวพรรณ  ดังนั้นใครรับประทาน อาหารเสริม พวกนี้อยู่ลองพลิกดูที่ส่วนประกอบดูครับว่ามีหรือเปล่า มาทำความรู้จัก กรดอัลฟาไลโปอิค กัน

อาหารเสริมวิตามินบี6 จำเป็นต่อร่างกายอาหารเสริมวิตามินบี6 จำเป็นต่อร่างกาย

 อาหารเสริม วิตามินบี6 รู้จักกันอีกชื่อในนาม ไพริดอกซินซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินบี สามารถละลายได้ในน้ำ เป็นวิตามินที่จำเป็นทั้งต่อร่างกายและจิตใจ ไพริดอกซินจำเป็นต่อการสร้างสมดุลของฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในผู้หญิง ระบบภูมิคุ้มกัน และการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ ยังจำเป็นต่อกระบวนการเผาผลาญโปรตีน, ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ซึ่งช่วยในการควบคุมอารมณ์และพฤติกรรมของคน 

สุดยอดอาหารเสริมสร้างพลังทางเพศสุดยอดอาหารเสริมสร้างพลังทางเพศ

 อาหารเสริม พลังทางเพศ ได้แก่ อาหารทะเล เป็น อาหารเสริม ทางเพศชั้นเยี่ยม อาหารทะเลอุดมด้วยแร่ธาตุสังกะสีสูงกว่าอาหารอื่น เพราะแร่ธาตุตัวนี้เองที่ร่างกายเราเอาไปผลิตฮอร์โมนหลักของเพศชายเพื่อ เพิ่มพลังทางเพศชื่อเทสโทสเตอโรน 

สุดยอดอาหารบำรุงผิวจากธรรมชาติสุดยอดอาหารบำรุงผิวจากธรรมชาติ

 หลายคนอยากให้ ผิวพรรณ ขาว สดใส เปล่งประกายแบบดารา นางแบบ ส่วนใหญ่จะเน้นการซื้อ อาหารเสริม มาบำรุง เช่น กลูต้าไธโอน คอลลาเจน เป็นต้น ดังนั้นเรามีบทความแนะนำอีกทางเลือกหนึ่ง ในการบำรุง ผิว จากภายใน ซึ่งก็คือการรับประทานอาหาร โดยอาหารที่จัดว่าเป็นสุดยอดบำรุงผิวนั้นมีอยู่ 7 อย่างด้วยกัน โดยที่ไม่ต้องพึ่ง อาหารเสริม  กันเลยก็ได้นะครับ 

อาหารเสริม 5 อย่าง เพิ่มพลังหนุ่มอาหารเสริม 5 อย่าง เพิ่มพลังหนุ่ม

 อาหารเสริม 5 อย่าง เพิ่มพลังหนุ่ม ทำให้พลังหนุ่มของคุณผู้ชายกลับมาได้ แต่อย่าลืมว่าการเลือกรับประทานอาหารจากแหล่งที่ดีกับการออกกำลังกายสำคัญที่สุด

รับประทานอาหารเสริมให้ถูกต้องถูกหลักรับประทานอาหารเสริมให้ถูกต้องถูกหลัก

 ในยุคสมัยแห่งความรีบเร่ง อาหารการกินส่วนใหญ่จึงกลายเป็นเรื่องของความง่าย อะไรก็ได้ขอให้ง่าย ขอให้เร็วเข้าไว้ ซึ่งวิธีคิดเช่นนี้ก็ทำให้สุขภาพร่างกายของคนเสื่อมถอยเร็วยิ่งขึ้น แต่ทว่าสวรรค์ก็ยังมีตา ประทานของดี ๆ อย่าง อาหารเสริม มาเป็นตัวช่วยมาเป็นตัวช่วย ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเริ่มกินสารพัด อาหารเสริม ที่ขายเกลื่อนล้นตลาด ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมสารอาหาร ลองมาศึกษากันดูสักนิดว่า ของเหล่านี้ดีอย่างไร และมีผลข้างเคียงอันใดบ้างหรือไม่

วิตามินอีเพื่อเป็นอาหารเสริมควรมีขนาดเท่าไหร่ วิตามินอีเพื่อเป็นอาหารเสริมควรมีขนาดเท่าไหร่ article

 วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน มีโครงสร้างหลากหลายถึง 8 รูปแบบ สำหรับรูปแบบที่พบมากในผลิตภัณฑ์ทั่วไปคือ แอลฟา-โทโคเฟอรอล (Alpha-tocopherol) วิตามินอี มีคุณสมบัติเป็นสารต้าน อนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคและช่วยลดความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ที่มีสาเหตุมาจาก อนุมูลอิสระ ก็อาจเลือกรับประทานวิตามินที่เป็น อาหารเสริม ที่มีขายอยู่ทั่วไป แต่ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรถึงปริมาณที่เหมาะสมก่อนรับประทาน 

ผลไม้สุดยอด 5 ชนิดที่ดีต่อระบบการไหลเวียนโลหิตผลไม้สุดยอด 5 ชนิดที่ดีต่อระบบการไหลเวียนโลหิต

 ผลไม้ช่วยดูแลผิวพรรณ ประโยชน์ของผลไม้อาจไม่ใช่เพียงบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงเนื้อเยื่อและเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเราให้แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งความจริงแล้วอาหารหมวดผลไม้ก็สามารถให้สารอาหารหลัก เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก รวมถึงกรดอามิโนจำเป็นต่างๆ ได้เช่นเดียวกับอาหารในหมวดข้าว แป้ง และไขมัน ผลไม้ยังดีต่อ เซลล์เม็ดเลือดแดง ของเรา ซึ่งเป็นปัจจัยภายในที่ทำให้สาวๆ ดูเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

[Go to top]สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com