dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
GMP ยา
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


about us

 

ศูนย์ผลิตและบริการวิชาการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม

วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มทร.ธัญบุรี 

(Academic and Production Services Center for Aesthetic and Health)

  

ด้วยบริษัท โรงงานผลิตยาสมุนไพรและอาหารเสริม JSP กับ บริษัทวิจัยพัฒนา CDIP ภายใต้การบริหารงานของ ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ได้สร้างความร่วมมือกับวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พัฒนาโรงงานผลิตยาสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน GMP ต่อยอดงานวิจัยสู่การผลิตระดับอุตสาหกรรม และต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ เป็นแหล่งศึกษาฝึกงานของนักศึกษาวิทยาลัยและศึกษาดูงานของผู้ประกอบการยาสมุนไพรหรือผู้ที่สนใจ เป็นสถานที่พัฒนาองค์ความรู้ความเชื่อมโยงระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคเอกชน เป็นสถานผลิตยาสมุนไพรมาตรฐาน GMP ขนาดต้นแบบให้กับผู้ประกอบการที่กำลังเริ่มธุรกิจ มีผลิตภัณฑ์ต้นแบบให้กับงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์

              ด้วยความร่วมมือดังกล่าวทำให้บริษัทโรงงานผลิตยาสมุนไพรและอาหารเสริม JSP และ บริษัทวิจัยพัฒนา CDIP กับ ศูนย์ผลิตและบริการวิชาการผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม (Academic and Production Services Center for Aesthetic and Health) ได้ร่วมกันก่อตั้งโรงงานผลิตยาสมุนไพรแผนโบราณ มีบริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพรในขนาดเล็กๆ สำหรับผู้ที่ต้องการให้รับจ้างผลิตในปริมาณไม่มากนัก แต่ขั้นตอนการผลิตทุกขั้นตอนเราผลิตตามรูปแบบมาตรฐาน GMP ทางเราจึงมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ นอกจากจะมีการผลิตยาสมุนไพรแล้วทางโรงงานของเรายังมีรับจ้างผลิตเครื่องสำอางค์อีกด้วย 

 

 


 

สิ่งศักสิทธิ์ที่เป็นที่เคารพของอาจารย์และนักศึกษา

ปู่ฤาษีชีวกโกมารภัจจ์

พระพิรุณ    

ศาลพ่อแป๊ะ

 


 ลานจอดรถของบุคคลากร

 


อาคารเรียนของนักศึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย

 


 

ภายในโรงงานประกอบไปด้วยห้องต่างๆ เริ่มตั้งแต่ทางเข้าห้องแต่งตัวที่มีการแบ่งแยกกั้นการแต่งตัวเข้าฝ่ายผลิตอย่างชัดเจน มีชั้นวางรองเท้าภายนอกและภายใน ตู้เก็บเสื้อผ้าสำหรับเข้าฝ่ายผลิต 

 

 


  จากนั้นจะแบ่งห้องต่างๆตามการใช้งาน พื้นที่ใช้ในโรงงานเป็นแบบ Epoxy สามารถทำความสะอาดง่าย ประตูทุกบานเป็นแบบ Air Lock ป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอกเข้าสู่ภายใน และป้องกันฝุ่นละอองผงยาจากภายในออกมาปนเปื้อนกับภายนอก

 

 


 


 
     ห้องล้างอุปกรณ์และห้องเก็บอุปกรณ์สะอาดมีการแบ่งแยกเป็นสัดส่วน มีชั้นวางอุปกรณ์ที่ล้างแล้วอย่างเป็นระเบียบ

 


ระบบอากาศ HVAC สามารถควบคุมความดันอากาศในห้อง clean room, ควบคุมความเย็น ความดัน ทำให้ผลิตสินค้ามีคุณภาพได้ดียิ่งขึ้น

 

 


 
TMC
สงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com