ReadyPlanet.com
dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
GMP ยา
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


เลือกผู้จำหน่ายส่วนผสมในการผลิตยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างไรให้ได้คุณภาพ

 

เลือกผู้จำหน่ายส่วนผสมในการผลิตยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างไรให้ได้คุณภาพ

 

บริษัทรับผลิตยาและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทั่วโลกต้องผ่านกระบวนการและขั้นตอนหลายอย่าง กว่าจะสามารถผลิตยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารออกมาแต่ละชนิด อย่างที่เรา JSP Pharma เรามีซัพพลายเออร์ในการส่งมอบส่วนผสมของตัวยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคุณภาพที่สุด เนื่องจากว่า API (Active Pharmaceutical Ingredients-API หมายถึง สารออกฤทธิ์ทางยาหรือส่วนประกอบทางเภสัชกรรม) เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของยาแผนปัจจุบัน ดังนั้น บริษัทที่รับผลิตยาทุกแห่งจำเป็นต้องมีพาร์ทเนอร์ที่คอยส่งและจัดหา API ซึ่งมีคุณภาพและได้มาตรฐาน

 

          แน่นอนว่ามีผู้ที่กำลังจะเป็นเจ้าของแบรนด์ยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอยู่มากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เช่นเดียวกันกับบริษัทที่จัดจำหน่าย API และบริษัทที่รับผลิตยา ดังนั้น เพื่อที่จะเลือกซัพพลายเออร์ที่ดี จึงจำเป็นต้องพิจรณาอย่างถี่ถ้วน และบทความนี้ JSP Pharma มีเคล็ดลับในการเลือกบริษัทผู้รับผลิตและบริษัทผู้จำหน่ายส่วนผสมในการผลิตยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาบอก หากผู้กำลังจะเป็นเจ้าของแบรนด์ยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต้องการเฟ้นหาส่วนผสมในการผลิต และบริษัทผู้รับผลิตด้วยตัวเอง

1. ต้องรู้รู้จักผู้จัดจำหน่าย

 

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดๆ ก็ตาม สิ่งแรกที่คุณจะต้องรู้ก็คือ พื้นเพ ความเป็นมา และสถานภาพทางธุรกิจของบริษัทที่คุณกำลังจะร่วมงานด้วย ซึ่งการรู้จักผู้ขายจะทำให้คุณสามารถมั่นใจในเบื้องต้นได้ว่า ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทนั้นๆ มีคุณภาพ และเชื่อถือได้ นอกจากนี้ คุณควรจะตรวจสอบดูว่าบริษัทรับผลิตยาที่คุณกำลังสนใจอยู่นั้น ผ่านมาตรฐาน และมีใบรับอนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ เป็นต้น  

2. เรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าของพวกเขา

 

การพูดคุยกับกลุ่มลูกค้าของบริษัทนั้นๆ จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจที่ดีมาก เพราะหากคุณพบว่าบริษัทใหญ่ๆ ก็เป็นลูกค้าของบริษัทนี้ ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่การันตีถึงคุณภาพได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในปัจจุบัน แทบทุกบริษัทต่างก็มีเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเอง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คุณสามารถเข้าไปอ่านความคิดเห็นของลูกค้าที่มีต่อบริษัทนั้นๆ ได้ นอกจากนี้ ในตอนที่คุณเข้าไปคุยกับบริษัทเพื่อเตรียมเซ็นสัญญา อย่าลืมถามถึงข้อมูลอ้างอิงถึงผลงานที่ผ่านมาและตรวจสอบดูเสียก่อน เพราะหากว่าคุณลงชื่อแล้วค่อยมาถามล่ะก็มันจะสายเกินไป เพราะอำนาจในการต่อรองหลุดมือไปอยู่ในกระดาษสัญญาใบนั้นเสียแล้ว

รับประกันสินค้า

ซัพพลายเออร์หรือผู้รับผลิตยาแลผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดีจะต้องกล้ารับประกันคุณภาพของสินค้า และพร้อมที่จะรับผิดชอบหากว่าเกิดปัญหาใดๆ ก็ตามขึ้นกับผลิตภัณฑ์ คุณจะต้องอ่านเงื่อนไขการรับประกันสินค้าให้ดี อย่าลืมว่าคุณกำลังที่จะหาส่วนผสมและต้องการที่จะผลิตยา ซึ่งนั่นหมายถึงความเป็นความตายสำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์คุณไปบริโภค ดังนั้น คุณจึงประมาทไม่ได้เด็ดขาด 

พูดถึงเรื่องการเงิน

การเงินเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังต้องการความสัมพันธ์เชิงธุรกิจในระยะยาว อย่างไรก็ตาม ราคาที่ถูกเกินไปไม่เคยเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ว่าจะกับสินค้าใดๆ ก็ตาม การค้นคว้าและเปรียบเทียบบริษัทผู้จัดจำหน่าย API และผู้รับผลิตหลายๆ เจ้า จะช่วยทำให้คุณมองออกว่าอะไรเป็นราคาที่สมเหตุสมผล ให้คุณจดชื่อบริษัทเหล่านั้นมา จากนั้นลองเข้าไปคุยกับพวกเขาแล้วค่อยตัดสินใจ

การสั่งซื้อและการจัดหา

 

นอกจากเรื่องคุณภาพ และราคาแล้ว การจัดส่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ต้องมองหาบริษัทที่มีศักยภาพมากพอในการส่งสินค้าเท่าที่คุณต้องการใช้ นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงค่าจัดส่ง และค่าใช้จ่ายปลีกย่อยอื่นๆ เช่น ค่าธรรมเนียมอื่นๆ ค่าจัดส่ง และภาษีต่างๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะมีผลต่อต้นทุนของคุณ ดังนั้น ก่อนที่จะตกลงทำสัญญา จะต้องไม่ลืมที่จะพูดถึงเงื่อนไขค่าใช้จ่ายเหล่านี้อย่างละเอียดด้วย

 คุณภาพ

แน่นอนว่าคุณภาพ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดโดยเฉพาะกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและสุขภาพของคนอย่างเช่นยาและผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คุณควรตรวจสอบประวัติของบริษัทด้วยว่าเคยถูกฟ้องร้องหรือไม่ และมีใบอนุญาตครบรึเปล่า ก่อนที่จะตัดสินใจเลือก

 เนื่องจาก JSP Pharma เป็นผู้รับผลิตยามากว่า 40 ปี ซึ่งเรื่องสำคัญที่เราระมัดระวังที่สุดก็คือ  ความปลอดภัยต่อผู้ที่เป็นธุรกิจและผู้บริโภคเราจึงได้เลือกบริษัทผู้ผลิตสารประกอบในยาเข้ามาเป็นซัพพลายเออร์อย่างละเอียดและรอบคอบ และ ทำให้คุณสามารถ เรารับรองได้ว่าทุกขั้นตอนที่ผ่านการคัดกรองจาก JSP Pharma “มีคุณภาพและปลอดภัย 100%”

หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่ jsppharma.com/ หรือโทร 092-2234056-59
Business development

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เข้าตรวจสถานที่ผลิต ผลิตภัณฑ์
CSR วันที่27และ29 มกราคม 2558
CSR วันที่ 26-28 ธันวาคม พ.ศ.2557
กิจกรรม CSR ของบริษัท
CSR
Brand Identity อัตลักษณ์ของแบรนด์
Crowdsourcing Campaign เทรนด์ฮิต Digital Campaign
13 ตัวตนของแบรนด์ Part 2 ข้อ 7-13
13 ตัวตนของแบรนด์ Part 1 ข้อ 1-6
Brand DNA สร้างคุณค่าให้แบรนด์
Marketing concept
CDIP บริษัท ร่วมวิจัยผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
การเริ่มผลิตสินค้าใหม่กับ JSP
MLM Consulting
SWOT analysis
Unlimited Technology Service.,Ltd article
CRM การจัดการลูกค้าสัมพันธ์และระบบห่วงโซ่อุปทาน
สมุนไพร รู้ก่อนใช้ ปลอดภัยกว่า
ประโยชน์ของการว่าจ้างบริษัทภายนอกในการผลิตภายใต้แบรนด์ของคุณ
การเลือกผู้ผลิตอาหารเสริมที่เหมาะสม
การเริ่มต้นธุรกิจ(0-ล้าน) ล้านแรก
การเลือกผู้ผลิตที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
Innovation Coupon for SMEs
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)
Six Sigma business management
TQM Total Quality Management
K SME care
โอกาศของเครื่องสำอางจากธรรมชาติ และสมุนไพร
ขึ้นทะเบียนอาหารและยา (FDA)
ที่ปรึกษาการวิจัย
ที่ปรึกษาการเงิน
4P's ส่วนผสมทางการตลาด
Porter's 5 forces analysis
Business Development articleสงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com