dot


วิสันทัศน์ผู้บริหาร JSP Pharma
International Trading Department
Available packaging services
Product quality control
business-development
Frequency asked question
FINTECH
TMC
ติดต่อเรา JSP Pharma
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


CDIP ลุยขยายธุรกิจสินค้า ต่อยอดงานวิจัย ชี้ช่วยเพิ่มมูลค่า 10 เท่า

          เมื่อวันที่ 20 ก.ย.61 นายสิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีดีไอพี (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน หรือ CDIP ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกือบ 10 ปี ภายใต้การบริหารในเครือบริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยประสบการณ์การรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและยาสมุนไพร กว่า 40 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพชั้นนำของประเทศไทยอย่างมาก ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสของการใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคกำลังได้รับความนิยม โดยในช่วงปีที่ผ่านมาตลาดมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในประเทศไทยมีมูลค่าการตลาดรวมที่ 60,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยสินค้าที่มีความโดดเด่นในด้านการผลิตด้วยวิธีออแกนิกส์จากพืชพรรณธรรมชาติและสมุนไพร ถือว่าได้รับความสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างผลิตภัณฑ์ที่มีงานวิจัยและนวัตกรรมสนับสนุน เรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพซึ่งเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ ทำให้บริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตในปี 2561 ไว้ที่ 20% เป็นการเติบโตไปในทิศทางเดียวกับอุตสาหกรรม


           สำหรับธุรกิจของ CDIP ซึ่งได้นำด้านกระบวนการด้านวิจัยมาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนั้น สามารถสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ได้มากกว่าเดิมถึง 10 เท่า ซึ่งในการแข่งขันทางธุรกิจ หากเราต้องการเป็นผู้อยู่รอดในตลาดการค้านวัตกรรม จำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างความแตกต่าง ซึ่ง CDIP ได้มีส่วนช่วยผู้ประกอบการหลายท่านในด้านการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์จนประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากสารสกัดใบไผ่ ของบริษัท แบบบูรีฟอร์ม จำกัดโครงการแคลเซียมจากเกล็ดปลาของ Natural Calmate, โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากพืช (ผักกรอบ) จากบริษัท เฮลธีฮาร์เวสท์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัดและน้ำมันจระเข้ ซึ่ง CDIP เป็นผู้วิจัยและพัฒนาขึ้นมา เป็นต้น ไม่เพียงแค่นั้น ยังสามารถที่จะช่วยให้ส่งออกสินค้าเหล่านี้ไปยังต่างประเทศ ทั้งยังสามารถสู้กับสินค้าในระดับนานาชาติได้อีกด้วย โดยมองว่าการส่งต่อความรู้ด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้ประกอบการอื่นๆ ถือว่ามีส่วนช่วยให้อุตสาหกรรมโดยรวมเติบโตอย่างเข้มแข็ง และเป็นการผลักดันให้ผู้ประกอบการหันมาให้ความสำคัญกับการทำวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ ซึ่งล่าสุดบริษัทได้ร่วมออกบูธในงาน Beyond Beauty 2018 ซึ่งเป็นงานที่เปิดโอกาสให้บริษัทได้พบปะกับลูกค้าโดยตรง ทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างมาก โดยคาดหวังการบุกตลาดเพื่อกระจายสินค้าและบริการด้านการวิจัย และนวัตกรรมสู่ตลาดต่างประเทศ

           "การเติบโตของอุตสาหกรรมถือว่ามีทิศทางที่ดี ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจสมุนไพรไทยอย่างมาก อย่างไรก็ตามในปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าครอบคลุมในประเทศแถบอาเซียน ซึ่งกลุ่มลูกค้าต่างประเทศจะเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบสินค้าจากสมุนไพรไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่มีงานวิจัยรองรับ จะช่วยสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าต่างชาติได้อย่างดี ซึ่งในส่วนของ CDIP ถือว่าเราผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้อย่างตรงจุด เพราะเป็นบริษัทที่ได้รับการสนับสนุนงานวิจัยจาก National Science and Technology Development Agency (NSTDA), National Innovation Agency (NIA), Thailand Institute of Scientific and Technological Research (TISTR) ซึ่งถือว่ามีส่วนช่วยให้บริษัทได้รับความน่าเชื่อถืออย่างมาก" นายสิทธิชัย กล่าว
event

จัดงานแสดงสินค้า4Mix Oil
คิง คอบบร้า" เอาใจคนรักสุขภาพ เปิดตัว "4 Mix Oil" น้ำมันสะกัดเย็นแบบแคปซูล
Inter Beauty ณ เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม
ต่างแค่ GEN แต่เป้าหมายไม่ต่างกัน
ผู้บริหารบริษัท โรงงานเภสัชอุสาหกรรม เจเอสพี จำกัด ได้เข้าร่วมประชุมโครงการสัมมนาผู้มีส่วนได้เสียด้านยาเสพติดสงวนลิขสิทธิ์ 2012 บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 255,257 ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 092-2234056-59 แฟกซ์ : 02-294-0705 อีเมล์ : business.evp@jsppharma.com